Button Text! Submit original article and get paid. Find out More

Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo tự nhiên là một vị thuốc, một loại thực phẩm có nhiều công dụng và thuộc vào hàng quý hiếm và đắt đỏ. Ngày nay, nhờ các tiến bộ khoa học con người đã có thể sản xuất được các sản phẩm đông trùng hạ thảo nhân tạo dựa trên các chủng nấm đông trùng hạ thảo được chọn lọc từ tự nhiên với giá thành rẻ hơn nhiều. Nhìn chung dù là loại đông trùng hạ thảo nào thì tác dụng của chúng cũng khá tương đồng nhau. Chúng chỉ khác nhau ở hàm lượng các hoạt chất sinh học chứa bên trong.

Các sản phẩm từ Đông Trùng Hạ Thảo sẽ có các tác dụng chính sau:

Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo đối với hệ miễn dịch

Đông trùng hạ thảo tác dụng nâng cao hoạt tính của đại thực bào, điều tiết phản ứng miễn dịch của tế bào lympho B, ức chế chọn lọc hoạt tính của tế bào lympho T, làm tăng nồng độ các kháng thể IgG, IgM trong huyết thanh. Từ đó giúp nâng cao khả năng miễn dịch.

Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo đối với hệ thống nội tiết

Đông trùng hạ thảo có tác dụng tương đương với vai trò của một loại nội tiết tố nam giới Androgen, đặc biệt là trong số đó có một trong những Adenosine có tác dụng cải thiện vi tuần hoàn và lưu lượng máu cục bộ của thận, đồng thời còn có thể điều tiết prostaglandin trong thận cho đến các nội tiết tố và tổ chức thần kinh của chức năng sinh dục.

Tác dụng Đông Trùng Hạ Thảo đối với hệ thống tuần hoàn tim, não

Đông trùng hạ thảo tác dụng làm giãn mạch, làm tăng lưu lượng tuần hoàn máu não và tim. Mặt khác, đông trùng hạ thảo còn có khả năng điều hòa lipit máu, làm giảm cholesterol, lipoprotein, phòng ngừa xơ vữa động mạch. Từ đó cải thiện chức năng não bộ, ngăn ngừa huyết khối.

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo đối với hệ hô hấp

Đông trùng hạ thảo có khả năng thúc đẩy, tăng cường nâng cao hiệu quả sử dụng oxy, chống viêm, ức chế co thắt khí quản cho phép luồng không khí tăng lên phổi, điều này đặc biệt quan trọng đối với những người bị hen.

Ngoài ra, Đông Trùng Hạ Thảo còn có tác dụng chống ung thư, chống viêm nhiễm, chống quá trình lão hóa .

Nguồn tham khảo: thaythuocvietnam.vn

Leave a Reply