Button Text! Submit original article and get paid. Find out More

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với người già. Rất ít người biết

Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo với người già

Đông trùng hạ thảo có tác dụng to lớn đối với sức khỏe con người. Hôm nay, các bạn hãy cùng KingKeng.com tìm hiểu tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo với người già nhé.

Đông Trùng hạ thảo giúp người già tăng cường miễn dịch

Do tuổi tác làm sức đề kháng của người già suy yếu chính vì vậy mà bệnh tật dễ xâm nhập. Theo các nghiên cứu, dùng Đông Trùng Hạ Thảo đúng cách giúp tăng cường sức đề kháng cùng khả năng miễn dịch của cơ thể. Khả năng điều hòa miễn dịch của trùng thảo có ý nghĩa rất lớn trong việc dự phòng các bệnh truyền nhiễm, bệnh lý hô hấp rất thường gặp ở người cao tuổi.

đông trùng hạ thảo giúp tăng cường miễn dịch
Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường miễn dịch

Đông Trùng Hạ Thảo giúp bồi bổ sức khỏe cho người già

Việc chứa một hàm lượng lớn chất dinh dưỡng giúp dược liệu này được xem như thuốc tiên trong việc tăng cường sức khỏe. Người dùng sẽ cảm thấy cơ thể dồi dào năng lượng hơn. Đặc biệt với người già thì dùng Đông Trùng Hạ Thảo có thể giúp ngủ ngon từ đó cải thiện tinh thần, sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Với nhóm người có sở thích ăn chay, Đông Trùng Hạ Thảo sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

đông trùng hạ thảo giúp bồi bổ sức khỏe
Đông trùng hạ thảo giúp bồi bổ sức khỏe

Đông Trùng Hạ Thảo giúp Làm chậm quá trình lão hóa

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Peking ở Bắc Kinh, đã cho thấy đông trùng hạ thảo có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa hiệu quả. Một số  hợp chất có chứa trong đông trùng hạ thảo có thể chống oxy hóa, chống viêm và việc lão hóa được làm chậm lại.

Trên một số thí nghiệm khác trên loài ruồi giấm cho thấy Đông Trùng Hạ Thảo giúp tuổi thọ của nhóm được sử dụng này cao hơn so với nhóm không sử dụng.

Đông Trùng Hạ Thảo giúp làm chậm quá trìnhlão hóa
Đông Trùng Hạ Thảo giúp làm chậm quá trìnhlão hóa

Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo với người già chữa bệnh hô hấp

Công dụng phổ biến nhất được ghi lại trong các y văn cổ về Đông Trùng Hạ Thảo là tác dụng bổ phế, hóa đàm, điều trị các bệnh lý đường hô hấp. Trùng thảo hay dùng cho người bị ho hen, thở khò khè, viêm mũi dị ứng…

Đông Trùng Hạ Thảo tốt cho hệ hô hấp
Đông Trùng Hạ Thảo tốt cho hệ hô hấp

Đông Trùng Hạ Thảo tác dụng tốt cho tim mạch

Tuổi tác càng cao dẫn đến tim mạch càng dễ gặp vấn đề. Dùng Đông Trùng Hạ Thảo có thể giúp người lớn tuổi cải thiện các vấn đề về tim mạch. Nhiều nghiên cứu đã đưa ra các chứng minh tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo với người già tốt cho tim mạch như:

Tạp chí the Journal of Alternative and Complementary Medicine có bài viết nói về khả năng giảm cao huyết áp của Đông Trùng Hạ Thảo. Ngoài ra, dược liệu này còn có thể điều hòa nhịp tim tốt hơn.

Các nhà khoa học Pelleg, Toda và Berne thì tìm ra trong Đông Trùng Hạ Thảo có chứa các chất như adenosine, deoxyadenosine, các nucleotide và nucleoside. Chúng giúp mạch vành hoạt động tốt hơn.

Ngoài ra, một vài nghiên cứu khác cũng chỉ ra khả năng giúp tăng cường lượng máu, hỗ trợ trị bệnh suy tim, rối loạn nhịp tim của Đông Trùng Hạ Thảo.

Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng tốt cho tim mạch với người già

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với người già chống ung thư

Theo đó, các nhà khoa học tại Nhật Bản, đã tìm ra trong dược liệu này có chứa Cordycepin. Đây là một chất có thể giảm sự di căn của tế bào ung thư, khống chế sự phát triển của tế bào ung thư.. Nhờ vậy là giúp ít rất nhiều trong quá trình điều trị bệnh.

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo chứa polysaccharides kích thích miễn dịch, thúc đẩy chuyển hóa thạch và ngăn ung thư phát triển.

Đông Trùng Hạ Thảo giúp chống ung thư
Đông Trùng Hạ Thảo giúp ngăn ngừa ung thư

Hỗ trợ các chứng suy giảm sinh lý và ham muốn ở cả nam và nữ

Tuổi tác tăng lên là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các chứng yếu sinh lý, giảm ham muốn ở người cao tuổi sau tuổi 50.

Bổ thận tráng dương tăng cường chức năng sinh lý là công dụng đã được ghi chép lại trong ứng dụng Đông Trùng Hạ Thảo theo y học truyền thống. Nhiều nghiên cứu cũng ghi nhận tác dụng điều trị rối loạn cương dương của Đông Trùng Hạ Thảo. 

Đông Trùng Hạ Thảo giúp cải thiện sinh lí người già
Đông Trùng Hạ Thảo giúp cải thiện sinh lí người già

Nguồn tham khảo : https://nhatnamyvien.com , https://thaythuocvietnam.vn

Leave a Reply