Button Text! Submit original article and get paid. Find out More

Sử dụng đông trùng hạ thảo cần lưu ý gì? Bạn có nằm trong danh sách bị hạn chế dùng Đông Trùng Hạ Thảo không?

Bạn cần có quan niệm đúng khi sử dụng các sản phẩm đông trùng hạ thảo:

– Tránh quan niệm dùng nhiều đông trùng trong 1 lần sử dụng để thấy tác dụng nhanh. Trong đông trùng hạ thảo có hàm lượng dinh dưỡng cao, khó hấp thu hết. Việc nâng cao hệ miễn dịch là một quá trình, không thể 1 ngày, 2 ngày dùng mà thấy luôn được.

Bạn cũng cần xây dựng một lối sống lành mạnh. Ăn uống kết hợp vận động điều độ để có sức khỏe tốt.

Lưu ý trước khi sử dụng đông trùng hạ thảo:

– Trước khi sử dụng đông trùng hạ thảo, các bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Nhất là các trường hợp người mắc các bệnh lý nền như, đái tháo đường, tăng huyết áp…

– Bạn cần chú ý chọn mua các sản phẩm đông trùng hạ thảo từ các nhà cung cấp chất lượng. Không vì ham rẻ mà mua phải dược liệu giả không những không có lợi mà còn có thể gây hại cho sức khỏe.

– Để đảm bảo an toàn về liều lượng, bạn có thể lựa chọn sử dụng các sản phẩm chứa đông trùng hạ thảo của các nhà sản xuất uy tín thay cho cách dùng trực tiếp. Hãy chú ý đọc kĩ hướng dẫn sử dụng .

Các trường hợp không được sử dụng đông trùng hạ thảo:

-Người chuẩn bị tiến hành phẫu thuật , hay bị rối loạn đông máu nên tạm ngưng sử dụng đông trùng hạ thảo. Do đông trùng hạ thảo ảnh hưởng đến quá trình đông máu . Việc sử dụng có thể gây nguy hiểm đối với cơ thể.

– Người bị vết thương hở không được dùng đông trùng hạ thảo, vì nó sẽ làm chậm quá trình phục hồi của vết thương.

– Trường hợp trẻ em dưới 5 tuổi thể trạng còn yếu, không được dùng đông trùng hạ thảo.

– Phụ nữ mang thai mà đặc biệt là ở những tháng đầu tiên thuộc nhóm đối tượng hạn chế uống đông trùng hạ thảo. Những tháng sau của thai kỳ nếu sức khỏe ổn định thì phải thông qua ý kiến bác sĩ mới được phép sử dụng.

– Người bị viêm khớp dạng thấp tránh dùng đông trùng hạ thảo. Công dụng tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch sẽ khiến cho tình trạng viêm khớp nặng hơn.

– Người mắc bệnh vảy nến và các bệnh liên quan đến bệnh tự miễn như: Lupus ban đỏ hệ thống, viêm ruột, đa xơ cứng… cũng không nên dùng các loại đông trùng hạ thảo.

– Đối với các sản phẩm đông trùng hạ thảo nuôi cấy, một số người có tiền sử bị dị ứng với các thực phẩm từ côn trùng, tôm, cua… nên chú ý chỉ sử dụng phần quả thể nấm  và dùng thử với liều lượng nhỏ trước để kiểm tra tác dụng với cơ thể.

Lưu ý khi chế biến, sử dụng các sản phẩm đông trùng hạ thảo

-Vật dụng chế biến như đun nấu, đựng đông trùng hạ thảo bằng thủy tinh và sứ sẽ giữ được lượng chất dinh dưỡng tốt hơn.

– Không nên đun đông trùng hạ thảo ở nhiệt độ cao quá 80 độ. Không nên đun quá lâu sẽ làm mất các chất dinh dưỡng.

– Không sử dụng các sản phẩm  đông trùng hạ thảo bị mốc, hỏng… Đông trùng hạ thảo khô nên được để trong lọ thủy tinh khô ráo có túi chống ẩm để bảo quản tốt hơn. Với loại đông trùng hạ thảo tươi bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng tốt nhất trong khoảng 10 ngày trở lại.

– Khoảng thời gian thích hợp nhất dùng đông trùng hạ thảo là vào buổi sáng hoặc khi đói.  Các bạn nên hạn chế dùng vào buổi tối. Như vậy tác dụng của đông trùng hạ thảo sẽ được phát huy tốt nhất.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về đông trùng hạ thảo hãy xem bài viết này. Click tại đây

Leave a Reply