Button Text! Submit original article and get paid. Find out More

Giá Đông Trùng Hạ Thảo là bao nhiêu? Làm thế nào để không bị lừa mua phải “rác thuốc “!

Trong tự nhiên hiện có khoảng 600 loại nấm có cấu trúc và mô hình cấu tạo giống như Đông Trùng Hạ Thảo . Nhưng chỉ rất ít trong số đó có giá trị về mặt y học .( Loại Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên  chúng tôi đề cập duy nhất ở đây là loại Đông Trùng Hạ Thảo có xuất xứ  từ Tây Tạng). Do giá trị to lớn về mặt y tế và nguồn cung Đông Trùng Hạ Thảo trong tự nhiên ngày càng hiếm nên giá Đông trùng hạ thảo tự nhiên đã bị đẩy lên rất cao , cỡ vài tỉ đồng cho 1 kg khô .

Ngày nay nhờ sự phát triển của công nghệ , con người đã có thể nuôi được nấm Đông Trùng Hạ Thảo trong điều kiện nhân tạo. Từ đó sản phẩm nấm Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo được phổ biến trên thị trường với mức giá thấp hơn nhiều lần. Nhiều người dân đã có cơ hội được sử dụng sản phẩm tuyệt vời này.

Vậy giá đông trùng hạ thảo nhân tạo là bao nhiêu?

Hiện nay thị trường nấm Đông Trùng Hạ Thảo có mức giá giữa các đơn vị cung cấp có sự chênh lệch khá nhiều. Điều này do nhiều yếu tố quyết định . Từ nguồn gốc cho đến chất lượng cũng như việc định giá của các nhà cung cấp mà sản phẩm nấm Đông Trùng Hạ Thảo khi đến tay người tiêu dùng có mức giá chỉ từ khoảng một vài trăm nghìn đồng cho sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo sinh khối tươi 200g .

Làm thế nào để mua được sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo tốt?

Đáng chú ý nhất hiện nay có một bộ phận không nhỏ nhà bán lẻ trà trộn các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo được gọi là  “xác” đã bị hút hết tinh chất để bán cho người tiêu dùng. Vậy nên người mua đông trùng hạ thảo cần rất tỉnh táo để tránh mua phải loại hàng này. Bạn cần tìm hiểu rất kĩ về nhà cung cấp cũng như phải thật thận trọng với các loại Đông Trùng Hạ Thảo có giá quá rẻ so với mặt bằng chung.

Đơn cử trên một số sàn thương mại điện tử loại Đông Trùng Hạ Thảo được bán tràn lan với mức giá“ như mớ rau ngoài chợ“. Chỉ cần tìm hiểu kĩ một chút thôi bạn có thể biết chất lượng loại này như thế nào . “ Nếu như một sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy loại tươi nguyên đế 200g có giá một vài trăm nghìn . Trong khi phải mất hàng chục cân nấm tươi để có 1kg nấm khô . Vậy các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo khô 100g, 500g (chỉ có quả thể nấm) giá vài chục ngàn các bạn mua được cái gì ?”

Các bạn hãy là những người tiêu dùng sáng suốt !

Leave a Reply