Button Text! Submit original article and get paid. Find out More

Đông trùng hạ thảo là gì?

Nếu bạn muốn tìm hiểu một cách tổng quan- ngắn gọn  nhất về đông trùng hạ thảo . Bài viết này là dành cho bạn . hãy cùng Kingkeng.com tìm hiểu nhé.

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo về bản chất nó là một loại nấm có tên Ophiocordyceps Sinensis (thuộc nhóm nấm Ascomycetes) sống ký sinh trên cơ thể của ấu trùng bướm thuộc chi Thitarodes Viette. Loại thường gặp nhất là ấu trùng sâu của loài mang tên Hepialus Armoricanus.

Thông thường, ấu trùng sâu non khi lớn lên sẽ phát triển thành bướm. Tuy nhiên một số ấu trùng sâu non trong quá trình ngủ đông ở trong lòng đất đã bị nhiễm nấm Cordyceps Sinensis. Nấm sống ký sinh ở ấu trùng, phát triển và hút dưỡng chất bên trong vật chủ Theo thời gian, sợi nấm phát triển mạnh sẽ xâm chiếm vật chủ, làm sâu non chết dần. Sự tồn tại theo hình thức này được gọi là “đông trùng”.

Đến một thời điểm thích hợp , thường là vào mùa hạ, nấm mọc thân dài màu nâu vươn lên từ đầu sâu non ra khỏi mặt đất như thân thảo, nên được gọi là “hạ thảo”.

Và cái tên “Đông trùng-hạ thảo “ cũng từ đó mà ra.

Phân loại đông trùng hạ thảo

  • Tự nhiên: Loại đông trùng được khai thác trong tự nhiên . Hiện tại trên thị trường có đang giao bán nhiều loại đông trùng tự nhiên có nguồn gốc khác nhau nhưng chúng tôi xin phép chỉ để cập đến loại đông trùng hạ thảo  được tìm thấy ở Tây Tạng, Bhutan và một số tỉnh của Trung Quốc. Đây là loại đông trùng hạ thảo nổi tiếng nhất và vô cùng quý hiếm – Là loại đông trùng hạ thảo có hàm lượng dưỡng chất cao nhất ,theo đó giá cả cũng vô cùng đắt đỏ (khoảng 1,5-2 tỷ đồng/ 1 kg)
đông trùng hạ thảo
  • Nhân tạo: Các chủng nấm  đông trùng hạ thảo được thu thập từ tự nhiên được nuôi cấy nấm trên cơ thể ấu trùng nhộng tằm hoặc trên giá thể chuyên dụng , kết hợp với việc mô phỏng môi trường tự nhiên thuận lợi giúp nấm phát triển . Nấm sau khi phát triển đến độ sẽ được thu hoạch để sử dụng. Hiện nay việc nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo tại Việt Nam đã rất phát triển . Giá thành các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo nhân tạo theo đó cũng rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên.
Đông trùng hạ thảo tươi

Hiện tại, Kingkeng.com đang làm đối tác phân phối sản phẩm đông trùng hạ thảo nhân tạo của một trong những đơn vị đi đầu trong sản xuất đông trùng hạ thảo tại Việt Nam .

Với hệ thống thiết bị hiện đại – Các chủng nấm được chọn lọc từ nhiều nguồn nổi tiếng trên thế giới – Quy trình nuôi cấy và kiểm tra chất lượng được kiểm soát nghiêm ngặt .

Chúng tôi hoàn toàn tự tin đem đến sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo nhân tạo tốt nhất, giá thành hợp lí nhất đến với mọi khách hàng trên cả nước .

Leave a Reply